Sự thật đằng sau tin đồn sữa similac bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc

Gần đây nhiều người tung tin đồn sữa similac bị nhiễm độc - nhiễm khuẩn. Vậy điều đó có đúng là sự thật không? Để trả lời cho câu hỏi đó trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguồn của sữa Abbott similac.

>> Thông tin thêm: Sữa similac bị nhiễm độc- nhiễm khuẩn nay còn không

Xét nghiệm quốc tế khẳng định sữa Similac không bị nhiễm khuẩn độc


Sữa similac là một loại sữa nổi tiếng với thương hiệu Abbott Hoa Kỳ, với bột sữa rất mềm mịn và thơm hơn với các loại sữa khác. bên cạnh đó giữa thị trường sữa thật giả lẫn lộn như hiện nay khiến cho các bậc phụ huynh rất khó để chọn cho bé loại sữa phù hợp, và phổ biến loại sữa bị nhiễm khuẩn hiện nay trong đó có kinh nghiệm nức danh. Vậy sữa similac bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc không? đang là nỗi lo cphổ biến bà mẹ. Để Tìm hiểu thêm thông báo về thị trường sữa hiện nay hãy cùng shop bán đồ Mỹ Domy.vn khám phá nhé!


Xét nghiệm quốc tế khẳng định sữa Similac không bị nhiễm khuẩn độc



Trước những tin đồn thất thật về sữa similac bị nhiễm khuẩn độc có thể gây hại cho người tiêu dùng. Để chứng mình điều đó không phải là sự thật, đầu tháng 8, việc Công ty Abbott thu hồi 11 lô sản phẩm Similac GainPlus trên thị trường Việt nam do có sử dụng đạm whey nghi có thể nhiễm Clostridium botulinum của công ty Fonterra đã làm các bậc cha mẹ rất lo lắng, mặc dù các công ty đã nhấn mạnh việc thu hồi chỉ là với mục đích phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, và Cục An Toàn Thực phẩm cũng đã cho biết không ghi nhận bất cứ trường hợp nào liên quan đến sức khỏe do sử dụng các sản phẩm này ở Việt Nam, cũng như ở trên thế giới.

Mọi người đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi Bộ Công Nghiệp Cơ Bản New Zealand chính thức giải oan cho sản phẩm Similac GainPlus và các sản phẩm khác có liên quan. Kết quả xét nghiệm tại các phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ và New Zealand cho thấy các lô đạm whey dùng để sản xuất các sản phẩm này thực ra không nhiễm khuẩn Clostridium botulinum, và không gây nguy hại đến người tiêu dùng.

Ông Scott Gallacher, Quyền Thứ trưởng Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand đã khẳng định “Tôi, Quyền Thứ trưởng Bộ Công nghiệp cơ bản, khẳng định rằng kết quả kiểm nghiệm và các thông tin thu thập thêm đã phát hiện các lô đạm whey nhiễm khuẩn trong công bố của tôi ngày 06/8/2013, không nhiễm khuẩn Clostridium botulinum và không gây nguy hại tới người tiêu dùng. Do đó, theo Mục 37 Luật Thực phẩm 1981 và Mục 84 của Luật Sản phẩm động vật 1999, tôi tuyên bố rút lại công bố đăng ngày 12/8/2013 và tất cả các công bố khác đã đăng trước đây về vấn đề này”.

Qua kết quả xét nghiệm vi khuẩn được tìm thấy trong các lô đạm whey này của Fonterra chỉ là Clostridium sporogenes, một vi khuẩn lành tính, hoàn toàn không gây hại, và có mặt phổ biến trong môi trường. Theo Bách khoa Toàn thư Mở Wikipedia, trong công nghiệp thực phẩm Clostridium sporogenes được dùng để kiểm tra tính hiệu quả của các phương pháp tiệt trùng. Thậm chí, các nhà khoa học quốc tế còn đang nghiên cứu việc dùng Clostridium sporogenes để mang thuốc chống ung thư vào tận khối u để điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Ngoài ra Bà Katherine Rich - Chủ tịch Hội đồng Thực phẩm và hàng tiêu dùng New Zealand cho biết “ Đây là một thông tin tuyệt vời. Kết quả xét nghiệm đã giúp các bậc cha mẹ trên toàn thế giới an lòng về sản phẩm hơn, khi không có bất kỳ nguy cơ nào cho trẻ. Các công ty thực phẩm đã thu hồi sản phẩm để phòng ngừa cần phải được hoan nghênh về quyết định của họ. Một số người có thể cho rằng kết quả kiểm nghiệm tốt lành này có nghĩa là việc thu hồi để phòng ngừa là một sự lãng phí. Tôi không đồng ý với ý kiến này. Từ quan điểm của ngành công nghiệp thực phẩm, họ đã làm đúng-đặt an toàn của cộng đồng lên trên hết”

Ông Jullian Caillet, Tổng giám đốc, Abbott Việt Nam cho biết “Ưu tiên số một của Abbott luôn luôn đặt đầu tiên là người tiêu dùng. Trách nhiệm của chúng tôi là cung cấp những sản phẩm chất lượng cao và an toàn. Dựa vào những thông tin chúng tôi nhận được trước đây, chúng tôi đã thể hiện trách nhiệm trong việc nhanh chóng tiến hành thu về các sản phẩm bị nghi ngờ trên thị trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp thích hợp để người tiêu dùng tin tưởng về sự an toàn của các sản phẩm của Abbott”

Như vậy, trong khi người tiêu dùng đang càng ngày càng lo ngại về an toàn thực phẩm, với bún chứa chất tẩy trắng, rau phun thuốc tăng trưởng, việc Abbott chủ động thu hồi các lô sữa chỉ với mục đích phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho người tiêu dùng. Đây thực sự là điểm sáng cho tinh thần vì cộng đồng của doanh nghiệp mặc dù biết rằng thiệt hại về kinh tế cho họ có thể là rất lớn. Nhưng để chắc chắn rằng sản phẩm mà họ tạo ra không hề có bất kì đôc tố nào gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng, cho dù có thiệt hại lớn đến đâu họ cũng chấp nhận. Giờ đây có thể khẳng định rằng sữa similac không hề bị nhiễm khuẩn - nhiễm độc như những tin đồn thất thật trước đó.

Nguồn Dantri

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những tin đồn về sữa similac bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn có thật là thế không?